T7. Th12 4th, 2021

Những người yêu mến Đàm Tổng đang cảm thấy không vui khi thông tin của idol bị chỉnh sửa không đúng với sự thật.

Mới đây, netizen phát hiện trong phần thông tin cá nhân của Linh Ngọc Đàm trên trang Wikipedia đã bị sửa đổi với nhiều thông tin sai lệch. Cụ thể, ở phần tiểu sử nữ streamer được giới thiệu là phi tần của Tuyên Thống Hoàng đế Phổ Nghi – vị Hoàng đế cuối cùng của triều đại nhà Thanh và cả nền quân chủ chuyên chế Trung Hoa trong lịch sử Trung Quốc.

Không chỉ vậy, Wikipedia còn hiển thị thông tin Linh Ngọc Đàm sinh ngày 11/8/1920 tại Hà Nội và đã mất ngày 14/8/1942 ở Trường Xuân (Trung Quốc).

Sau khi thông tin của nữa streamer bị thay đổi, rất nhiều người đã bày tỏ sự bất ngờ, không hiểu tại sao sự nhầm lẫn này có thể xảy ra. Trong khi đó, một số khác lại tỏ ra là không còn quá lạ lẫm với chuyện người nổi tiếng bị thay đổi thông tin trên Wikipedia. Bởi trước cô đã có rất nhiều sao Việt như Chi Pu, Jack, Võ Hoàng Yến, Diệu Nhi, Quang Hải, Hương Giang… bị Wikipedia sửa đổi thông tin theo chiều hướng không mấy tích cực.

Sau khi tìm hiểu, chúng tôi biết được trường hợp của Linh Ngọc Đàm được cho cô đã trùng với tên của một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc. Nhân vật đó chính là bà Đàm Ngọc Linh, là phi tần của Tuyên Thống Hoàng đế Phổ Nghi. Do đó, đây có thể là lý do dẫn đến sự nhầm lẫn này.

Thêm vào đó, Wikipedia được biết đến là một “bách khoa toàn thư” trực tuyến đa ngôn ngữ, cung cấp những tài liệu tham khảo lớn và phổ biến nhất. Và có lẽ vì đây là nền tảng mở và bất kỳ ai cũng có thể bổ sung, chỉnh sửa cho nên không ít người nổi tiếng từng rơi vào cảnh khốn đốn khi bị thay đổi thông tin về nghệ danh, tên tuổi và tiểu sử.

 

By btv1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *